...ก่อนอื่นต้องขอ "สวัสดีปีใหม่" กันก่อนเลยแล้วกันครับ เป็นไงกันบ้างไปฉลองกันข้ามปีที่ไหนบ้าง ส่วนผม-*-ไม่ได้ไปไหนเลยด้วยที่ว่าติดงาน แต่ก็ยังได้ออกไปดูพลุกะเค้าบ้างสวยดีเหมือนกัน ปีใหม่ทีไรฉลองแบบโดดเดี่ยวทุกที เอาไว้ปีหน้าหวังว่าคงไม่ติดอะไรจะได้ไปเที่ยวกะเค้ามั่ง โรงแรมแถวๆนี้ขอบอกว่าเต็มเอี๊ยดทุกโรงแรมคนยังกะหนอน รถงี้ติดเป็นตังเม(ถนนก็เส้นนิดดดดดเดียว) บางทีนอนดูการถ่ายทอดสดอยู๋กะบ้านอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่อยากออกไปผจญกับอะไรแบบนั้นก็ได้ เพียงแต่มันไม่ได้ฟีล ไม่ได้ความสนุกก็เท่านั้น

       แต่แปลกฮะวันที่ 31 ที่ว่ารถเต็มๆโณงแรมที่ว่าเต็มๆพอเข้าบ่ายๆของวันที่ 1 หายเกลี้ยงเลย...จะรีบไปไหน? มันเป็นงี้แหละน้าคนไทย อีตอนมาก็มากันหมดแย่งกันมาทั้งๆที่รู้ว่าคนมันจะเยอะรถมันจะเยอะก็ยังมา เลยเป็นข่าวทั้งเกิดอุบัติเหตุ คนตายรับปีใหม่อยู่นั่นไง ยังไม่พออีตอนฉลองกันเสร็จขากลับก็ยังจะกลับพร้อมกันหมดที่นี่ดิ่ โอ๊ยจะบ้าตายคนแถวนี้ไม่ต้องไปไหนกันล่ะติดรถพวกที่จะเดินทางกลับบ้านกันเนี้ยแหละ ไม่ใช่อะไรครับอยากให้วางแผนการเดินทางกันนิดนึง ก็เข้าใจอยู่ว่าด้วยการงานที่บังคับว่าต้องมาทำงานกันให้ทันวันที่สองบ้างที่สามบ้างก็ว่าไป แต่ก็เลือกช่วงเวลาหน่อยก็ได้ อย่างนี้พอบ่ายๆเอ่าเฮโลกลับกันหมด ตั้งกี่พันกี่หมื่นคนล่ะทีนี้ น่าจะเลื่อนไปนิดนึง สมมุติรู้ว่าอ่ะวันนี้คนมันกลับกันเยอะตอนนี้ๆๆ เราก็อ่ะไปเช้าหน่อยออกก่อนมันหรือไม่ก็ไหนๆเมื่อคืนดื่มหนักไปหน่อยนอนยาวเลยแล้วเดินทางซักหัวค่ำก็ได้ ดีซะอีกได้นอนเต็มอื่มขับรถสบายเลย รถไม่ติดมากด้วย หรือไม่โน้นเลยกลับมันวันที่สองที่สามไปเลย ถ้างานไม่บ่งคับนะก็ดีไป....

   .....ยังไงก็ตามแต่ฮะที่จะสื่อคือ "เป็นห่วง" เพราะเห็นข่าวแต่ละปีๆตายกันเป็นร้อยๆเจ็บเป็นพันๆหมื่นๆ เดินทางกันก็ระวังกันนิดนึงละกัน ปีใหม่นี้ก็หวังว่าน่าจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้นกับบ้านเมืองเราบ้างไม่มากก็น้อย อย่างน้อยๆเราก็ได้อำนาจประชาธิปไตยคืนจากพวกบ้าอำนาจบางกลุ่มมาแล้ว แม้จะได้มาแค่ครึ่งใบก็ตามแต่ก็ยังดี อย่างน้อยเร็วๆนี้เราก็กำลังจะได้คณะรัฐบาลมาบริหารประเทศที่มาจากการเลือกตั้งจากการเลือกของเราเอง แม้อาจจะไม่โดนใจใครซะทั้งหมดแต่ก็มาจากเสียงส่วนมาก หวังว่าอะไรมันคงจะดีขึ้นๆนะ "น้าหมัก"  ปัญหาของประเทศมีเยอะแยะที่รอให้แก้ไข อย่าเพิ่งทะเลาะกันเลยว่าจะใช้สูตรไหนในการจัดตั้งรัฐบาล ว่าจะเชิญพรรคไหนเข้าร่วม เอาเป็นว่าให้คำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนให้มากที่สุดก็แล้วกัน.....

  สวัสดีปี 2551 ครับพี่น้อง......

 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ช้าไปแต่คงไม่ว่ากันนะคะ

#3 By lullscreen on 2008-01-13 21:03

HappY neWwWWW....YEaRrrrrr..na ja
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ช้าไปหน่อยคงไม่เป็นไรนะ
.......
ปีใหม่อยู่บ้านเหมือนกันเลย
ทำงานให้แม่ตลอดเลย
ไม่ได้ไปเที่ยวเลย
เซ็งมากมาย
....
สวัสดีปีใหม่ครับ
ว่าจะไม่เขียนเรื่องการเมืองแล้วเพราะว่าหมดหวังโดยสิ้นเชิง แต่ก็เริ่มปลงได้ว่าเป็นกรรมของประเทศชาติที่ได้ใครมาเป็นผู้นำก็ท่าดีทีเหลวและปู้ยี่ปู้ยำทำฉิบหายทุกที ทางรอดเดียวของประเทศไทยก็คือสำนึกของคนส่วนใหญ่ที่จะต้องปกป้องสิทธิเสรีภาพของตนเองและผลประโยชน์ของบ้านเมือง อย่าให้ใครเอาผลประโยชน์เล็กน้อยมาล่อใจเราให้เลือกเขาเข้าไป เพราะเมื่อเข้าไปแล้วเขาย่อมจะต้องไปถอนทุนคืนและหากำไรบนความเหนื่อยยากของพวกเราที่เหลือ แถมกอบโกยไม่กอบโกยเปล่า ยังเปลี่ยนกฎกติกาเพื่อไม่ให้คนสุจริตมีสิทธิ์ได้ลืมตาอ้้าปากแข่งขันกับพรรคพวกโคตรเหง้าของตัวได้ เจ้าของบล็อกอายุยังน้อยคงจะไม่รู้ว่าคนที่เห็นหน้าในรัฐบาลใหม่นี้เคยทำอะไรไว้บ้างเมื่อ 10 ปี 20 ปี 30 ปีก่อน แต่พี่ลืมไม่ลง และเมื่อเห็นมาโผล่กันเกือบครบในก๊วนนี้จึงต้องปลงและทำใจอย่างที่บอกข้างต้น
หากประเทศชาติจะมีความหวังอยู่บ้าง ก็ต้องฝากให้คนรุ่นอาร์ตช่วยกันรื้อแล้วสร้างใหม่แล้วล่ะครับ สำหรับคนอายุเท่าพี่ อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็น "วันที่ฟ้าสีทองผ่องอำไพ ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน" อย่างแท้จริง (ไม่ใช่ใหญ่เฉพาะ่วันเลือกตั้ง หลังจากนั้นต้องเป็นขี้ข้าให้คนโกง คนเลว คนทุจริตข่มเหงต่อไปเช่นเดิมตลอดกาล)

#1 By RogerWilco on 2008-01-03 07:19