แปลกจริงหนอคนเรา

posted on 12 Apr 2008 00:10 by fromzero

    ...คนเรานี่บางทีก็แปลกนะ อะไรๆที่มันดีๆอยู่แล้วกลับชอบไปทำให้มันวุ่นวาย หรืออาจจะเป็นเพราะมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยากรู้อยากเห็น ชอบท้าทาย ชอบความวุ่นวาย ก็คงจะใช่ ไม่งั้นคงไม่เกิดสงคราม ไม่มีการคอรัปชั่น ไม่มีการสร้างสิ่งประดิษฐ์แปลกใหม่ๆขึ้นมาหรอกมนุษย์เป็นสัตว์ที่ชอบทดลอง ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ และด้วยมันสมองอันชาญฉลาดที่พระเจ้าทรงประทานให้มายิ่งเลยทำให้มนุษย์ไม่ยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ จนจากอดีตถึง ณ ตอนนี้โลกเราเป็นยังไงคงเห็นๆกันอยู่ เห็นๆกันอยู่ว่ามนุษย์ยุคนี้ต่างจากยุคก่อนยังไงที่ยังมีการตีหัวแล้วลากเข้าถ้ำกันอยู่เลย สิ่งที่มนุษย์พัฒนาขึ้นมาคือการมี ชั้นเชิง เล่ห์เหลี่ยม มีสติปัญญามากขึ้น ความดิบหายไปตรงนี้แหละจึงกลายเป็นเส้นแบ่งมนุษย์ให้กลายเป็นสัตว์ประเสริฐที่มีชนชั้นสูงส่งกว่าสัตว์ใดๆในโลก และด้วยเส้นแบ่งตรงนี้แหละที่ทำให้คนเราเริ่มอยู่ไม่สุข เริ่มอยากรู้โน้น อยากลองนี่ ไปเรื่อยๆ
    

     แต่เรื่องบางเรื่อง มนุษย์ควรจะปล่อยให้มันอยู่อย่างเรียบร้อย อย่าไปทำให้มันวุ่นวาย เพราะมันจะทำให้เราปวดหัวได้ แต่บางทีรู้ทั้งรู้แต่ก็ยังจะทำก็เพราะมันอยู่ดีๆไม่ชอบไง เหมือนกับว่าถ้าวันนี้กูไม่หาเรื่องใส่ตัว แล้วกูจะนอนไม่หลับอะไรประมาณนั้น ขอบอกว่ามนุษย์ประเภทนี้มีอยู่จริงๆ คืออยู่เฉยๆไม่ได้ ต้องทำเรื่องอะไรขึ้นมาซักเรื่องนึงเพื่อสนองความอยู่ไม่สุขของตัวเอง ชอบให้ตัวเองวุ่นวายและปวดหัว(ทั้งๆที่ก็ไม่เห็นมันจะได้ประโยชน์ตรงไหน) ซึ่งไอ้มนุษย์หน้าโง่คนนั้น มันคงกำลังนั้งพิมพ์เรื่องนี้อยู่อย่างขมักเขม้นนี่แหละ...

   มนุษย์ประเภทนี้เป็นพวกชอบฟุ้งซ่านอย่างแรง คือปล่อยให้มีเวลาว่างไม่ได้มันต้องคอยหาเรื่องใส่ตัวเองเสมอเหมือนกับว่า เห็นคนอื่นเค้าวุ่นๆกัน(ที่จริงคนอื่นเค้าทำงานกัน)แล้วตัวเองทนไม่ได้ที่เห็นว่าตัวเองไม่วุ่นเหมือนคนอื่นเค้า เลยจัดการ สร้างเรื่องนั้นขึ้นมา รื้อเรื่องนี้ออกมา คือพูดง่ายๆคือสร้างความวุ่นวายให้กับตัวเองนั่นแหละ(แต่ไร้ประโยชน์) อย่างบางเรื่องไม่ได้ตั้งใจทำหรอก คือทำมันไปส่งๆแหละ แต่ผลที่ได้มันกลับทำร้ายตัวเองเข้าอย่างจัง...ทีนี้ทำไงได้ล่ะ ของก็เสียไปแล้ว ตัวเองก็ได้แต่อึ้งว่า "กูทำเชี้ยไรไปวะเนี้ย" วิธีแก้นี่ง่ายๆเลย "ไปหาไรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและคนรอบข้างทำซะ ทำงาน เตะบอล เล่นดนตรี ทำงานบ้าน จิปาถะอะไรก็ว่าไป มันจะได้ไม่เอาเวลามานั้งคิคว่า...วันนี้กูจะหาเรื่องอะไรใส่ตัวเองดีว้า..."

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (61.7.173.109) on 2009-05-01 13:41

#3 By apono (61.19.33.53) on 2008-08-22 15:28

สาดน้ำหนุ่มน้อยหน่อย เอ้า... ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ

#2 By RogerWilco on 2008-04-13 17:54

อืม ฟุ้งซ่านนี่ใครๆ ก็เป็นกันนะครับ อยู่ที่มีวิธีระงับอย่างไร แต่ที่เล่ามานี่บางทีอาจจะเกิดจากความต้องการให้คนอื่นมาสนใจ แต่ไม่รู้ทำยังไง หรือเลือกวิธีผิด แทนที่จะได้สิ่งที่ต้องการเลยกลายเป็นวุ่นไป
แต่เจ้าของบล็อกคงไ่ม่เคยเป็นหรอก ใช่มั้ยครับ double wink

#1 By RogerWilco on 2008-04-12 13:10